Bài Hát World Cup 2010 – Những Lời Ca Tràn Đầy Sức Sống

Bài hát nhằm khích lệ tinh thần của đội tuyển anh

Bài hát World Cup 2010 được thể hiện đã mang lại không khí sôi động và năng lượng tích cực hơn. Những ca khúc nào đã được trình diễn vào thời điểm ấy? Hãy cùng Xoilac tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết ngay dưới đây.

Tinh thần những ca khúc được thể hiện tại World Cup 2010

Bài hát World Cup 2010 là những ca khúc được tổ chức FIFA lựa chọn để trình bày tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Châu phi là khu vực tiếp theo được chọn để diễn ra ngày hội bóng đá này.

Để thể hiện cho tình thần chơi bóng tại châu lục này, những người đứng đầu liên đoàn bóng đá thế giới cùng với công ty Sony đã chọn ra ca khúc Waka Waka làm đại diện năm ấy. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những giai điệu tiếp theo đã được trình diễn tại World Cup 2010 sau Waka Waka nhé.\

Bài hát World Cup 2010 làm tăng tinh thần yêu bóng đá của mọi người hơn
Bài hát World Cup 2010 làm tăng tinh thần yêu bóng đá của mọi người hơn

Những bài hát World Cup 2010Chi tiết

Để khích lệ tinh thần của tất cả các đội tuyển tham dự, đồng thời thể hiện tinh thần chơi bóng của châu Phi. 2 bài hát dưới đây đã được chọn làm ca khúc biểu diễn chính thức tại kỳ trực tiếp bóng đá World Cup 2010.

Waka Waka – Bài hát mang âm hưởng nhạc điệu châu Phi

Waka Waka do nữ ca sĩ nổi tiếng Shakira sáng tác và chính bày cùng với ban nhạc nổi tiếng châu Phi Freshlyground. Bài hát World Cup 2010  này đã được chọn làm ca khúc chính thức để trình diễn tại đêm khai mạc của giải đấu.

Với âm than rhythmical mang âm hưởng đậm chất châu phi, chủ tịch FiFA – Joseph S. Blatter rất vui mừng và mong đợi. Ông hy vọng đây sẽ là ca khúc thể hiện được sức mạnh và sự năng động cho bóng đá Nam Phi. 

Bài hát của Shakira trình diễn vào thời khắc của buổi khai mạc được thu âm có sự góp mặt của ca từ và giai điệu từ ca khúc Zangalewa của nhóm nhạc Cameroon Sounds năm 1986. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng nhạc single pop tại châu Âu.

Waka waka là bài hát world cup 2010 chính thức
Waka waka là bài hát world cup 2010 chính thức

Sign Of Victory – Ca từ bay bổng với chất nhạc vui tươi

Sign Of Victory do R.Kelly sáng tác là bài hát World Cup 2010 chính thức thứ 3 được thể hiện bởi các ca sĩ Soweto. Điều này đã phần nào làm tăng tinh thần chơi bóng tại giải đấu này. Ca khúc trước đó đã được chính tác giả của nó trình bày tại buổi hòa nhạc Kickoff Concert trước một ngày diễn ra lễ khai mạc World Cup.

Wavin Flag của K’Naan

Wavin Flag là bài hát World Cup 2010 được chọn làm bản nhạc chính thức thứ hai. Ca khúc do K’Naan sáng tác và trình bày. Giai điệu và câu từ của bài hát đã nêu bật được tinh thần bất khuất của người da màu tại Mỹ. Dù có khắc nghiệt, khó khăn đến đâu, họ vẫn kiên trì và có thể vượt qua được.

Ngay khi nghe ca khúc này, Coca Cola đã quyết định chọn Wavin Flag làm bài hát World Cup 2010. Sau quá trình dài miệt mài tìm kiếm những ca sĩ có thể làm nổi bật tinh thần của châu Phi. Bỏ qua quá khứ của K’Naan, vị chủ tịch này cho biết “âm nhạc, nhân cách và câu chuyện về cuộc đời chàng thanh niên này còn quan trọng hơn việc anh có phải là người Nam Phi hay không”.

Wavin flag cũng là bài hát chính thức của World Cup 2010
Wavin flag cũng là bài hát chính thức của World Cup 2010

Oh Africa – Bài hát có câu từ ý nghĩa

Oh Africa của Akon đã được Pepsi chọn làm bài hát World Cup 2010. Trước đó, ca khúc được biểu diễn để gây quỹ từ thiện đóng góp vào tổ chức Konon Konon.   Điều này nhằm giúp đỡ những trẻ em nghèo tại châu Phi.

Shout cho nước Anh – Bài hát cổ vũ tinh thần chơi bóng sôi động

Ngoài những ca khúc được trình diễn chính thức tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm ấy. Các bạn cũng có thể tìm hiểu và nghe thử những bài hát cổ vũ tinh thần đội bóng từ những quốc gia khác. 

Shout là một ví dụ điển hình, giai điệu và ca từ trong ca khúc này đã phần nào giúp tăng thêm tinh thần thi đấu của quốc gia này. Tuy không phải là bài hát World Cup 2010 chính thức, nhưng  khi vừa  ra mắt đã chiếm top 1 trên bảng xếp hạng single pop tại Anh.

Bài hát được thể hiện bởi ngôi sao hip hop người Anh Dizzee kết hợp cùng tác giả truyện tranh James Corden. Đây chắc chắn là ca khúc vô cùng sôi động và hấp dẫn mà mọi người nên nghe thử sau 2 bài hát World Cup 2010 trên kia.

Bài hát nhằm khích lệ tinh thần của đội tuyển anh
Bài hát nhằm khích lệ tinh thần của đội tuyển anh

Courtesy Interscope- Ca khúc đại diện cho nước Mỹ

Weezer là ca sĩ đã trình bày ca khúc này, tuy đây không phải là bài hát World Cup 2010 chính thức. Tuy nhiên câu từ và giai điệu của nó đã thể hiện được tinh thần chơi bóng cuồng nhiệt của đất nước Mỹ. Ngay khi vừa phát hành, Courtesy Interscope đã leo lên top 1 thịnh hành BXH những ca khúc nổi bật nhất thời bấy giờ.

Lời kết

Bài hát World Cup 2010 là những ca khúc đã thể hiện thành công tinh thần chơi bóng của chủ nhà châu Phi. Không chỉ có những bài hát chính thức được đề cập ở tin tức bóng đá trên, mà trong đó còn có những nhạc phẩm từ nhiều quốc gia khác. Tuy không phải là một phần của giải đấu, nhưng nó cũng đã cổ vũ được tinh thần của các đội tuyển thi đấu khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X