Kết quả giải brazil serie a – Điểm danh các câu lạc bộ đình đám

Kết quả brazil serie a và những đội bóng lên ngôi

Kết quả giải brazil serie a ra sao? Có thể nói, đây hiện là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất khu vực Nam Mỹ cũng như thế giới. Sân chơi là nơi sản sinh ra nhiều huyền thoại bóng đá như Ronaldo “béo”, Ronaldinho, Neymar hay Robinho. Anh em đã biết thông tin gì về giải đấu này? Hãy cùng Xoilac tìm hiểu ngay!

Kết quả giải brazil serie a – Tìm hiểu về giải đấu

Trực tiếp bóng đá giải brazil serie a hay còn được gọi là Brasileirao – một giải đấu bóng đá cấp độ cao nhất và cực kỳ chuyên nghiệp của Brazil. Giải đấu có 20 đội tham gia, thi đấu vòng tròn theo thể thức thăng – xuống hạng cùng với Campeonato Brasileiro Série B – giải hạng 2 của Brazil.

Tìm hiểu về giải đấu Brazil Serie a
Tìm hiểu về giải đấu Brazil Serie a

Lịch sử giải brazil serie a

Do đặc thù lịch sử của đất nước cũng như quy mô địa lý rộng lớn nên lịch sử các giải đấu bóng đá Brazil tương đối ngắn. Phải đến năm 1959, những tiến bộ trong ngành hàng không dân dụng và vận tải hàng không, kèm nhu cầu cửa đại diện đất nước tham dự giải Copa Libertadores đầu tiên. Vậy nên, Taça Brasil đã nảy ra ý tưởng thành lập một giải đấu có quy mô toàn quốc.

Năm 1967, Torneio Rio-São Paulo mở rộng ra bao gồm các CLB từ những bang khác thành Torneio Roberto Gomes Pedrosa, đây cũng chính thức được công nhận là giải đấu quốc gia. Campeonato Brasileiro đầu tiên mang tên đó được tổ chức vào 1989. Nhưng thời gian trước, chỉ những mùa giải sau 1971 mới được tính như là Campeonato Brasileiro.

Năm 2010, Liên đoàn bóng đá Brazil kết hợp các giải đấu quốc gia năm 1959 và 1970 là Taça Brazil vs Torneio Roberto Gomes Pedrosa trong lịch sử giải vô địch Brazil, nhưng đăng ký các giải đấu dưới tên ban đầu khi thống kê. Thực tế, dù các giải đấu khác nhau nhưng họ đều trao cùng danh hiệu đó cho nhà vô địch Brazil.

Thành tích kết quả giải brazil serie a

Kết quả giải Brazil Serie A và những thành tích ấn tượng
Kết quả giải Brazil Serie A và những thành tích ấn tượng

Campeonato Brasileiro là một trong số những giải đấu bóng đá được đánh giá mạnh nhất. Họ nắm giữ nhiều danh hiệu vô địch thế giới đứng thứ 2 với 10 cúp vô địch mang về bởi 6 câu lạc bộ. Song song đó còn nhiều danh hiệu Copa Libertadores khác với 20 chiến thắng từ 10 câu lạc bộ

IFFHS là giải đấu mạnh thứ tư trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2012, sau Ngoại hạng Anh, La Liga của Tây Ban Nha và Serie A của Ý. Giải brazil serie a là sân chơi mà anh em muốn theo dõi nhiều nhất ở châu Mỹ, bên cạnh đó cũng là một trong các giải đấu có lượng người xem hàng đầu thế giới (155 quốc gia).

Đây cũng là một trong số những giải vô địch quốc gia giàu nhất thế giới, đứng thứ sáu thu về với giá trị hơn 1,43 tỷ USD, tạo ra 1,17 tỷ USD doanh thu hàng năm vào thời điểm 2012.

Đội bóng “xưng vương” tại giải brazil serie a

Kể từ năm 1959, có tổng cộng 156 CLB bóng đá đã thi đấu ở Campeonato Brasileiros. 17 câu lạc bộ đã lên ngôi vô địch kết quả giải brazil serie a và 13 trong số đó đã nhiều lần mang được danh hiệu này về. Palmeiras là đội thành công nhất ở Campeonato Brasileiro với 11 lần lên ngôi giải đấu. Theo sau là Santos với 8 danh hiệu, Corinthians và Flamengo đều có 7 danh hiệu

Đội bóng xương vương tại kết quả giải đấu brazil serie a
Đội bóng xương vương tại kết quả giải đấu brazil serie a

Trong khi kết quả giải brazil serie a, Santos ‘Os Santásticos là câu lạc bộ giành được 5 chức vô địch liên tiếp từ năm 1961 đến 1965. Đây là kỳ tích mà chưa đối thủ nào có thể tự tin sánh bằng. Thành công nhất là Bang São Paulo, họ tích lũy được 32 danh hiệu trong 5 câu lạc bộ.

Các đội bóng lên ngôi và mang về kết quả giải brazil serie a

Tính đến thời gian năm 2023, đã có tổng 17 đội lên ngôi vô địch trên bảng tổng sắp kết quả giải brazil serie a, cùng đón xem để phán đoán xem đâu là ứng cử viên sáng giá nhất thị trường lúc bấy giờ.

Kết quả brazil serie a và những đội bóng lên ngôi
Kết quả brazil serie a và những đội bóng lên ngôi
 • Câu lạc bộ Palmeiras 11 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Santos 8 lần vô địch
 • Kết quả giải brazil serie a – Câu lạc bộ Flamengo 8 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Corinthians 7 lần vô địch
 • Câu lạc bộ São Paulo 6 lần vô địch
 • Kết quả giải brazil serie a – Câu lạc bộ Cruzeiro 4 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Vasco da Gama 4 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Fluminense v 4 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Internacional 3 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Atletico Mineiro 2 lần vô địch
 • Kết quả giải brazil serie a – Câu lạc bộ Botafogo 2 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Gremio 2 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Bahia 2 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Guarani 1 lần vô địch
 • Câu lạc bộ Atletico Paranaense 1 lần vô địch
 • Kết quả giải brazil serie a – Câu lạc bộ Coritiba vô địch 1 lần
 • Câu lạc bộ Sport Recife vô địch 1 lần

Kết luận

Trong bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho anh em đam mê kiến thức liên quan đến kết quả giải brazil serie a. Được xem là một trong những nơi quy tụ nhiều trận cầu mãn nhãn, đưa anh em vào thiên đường đúng nghĩa. Hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất, trau dồi thêm cho bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X